Một ngày cơ thể của chúng ta cần phải ăn, ngủ nghỉ và hoạt động. Ngủ là một trong những hoạt động không thể thiếu của mỗi người trong một ngày. Khi bạn ngủ nghĩa là cơ thể của bạn đang rơi vào trạng thái nghỉ, giúp bạn có thể phục hồi được sức sau những giờ hoạt động vất vả, căng thẳng. Thế nhưng rất nhiều người rơi vào trạng thái mất ngủ. Vậy làm thế nào để có một giấc ngủ tốt là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc?

Bạn đã biết giấc ngủ là rất cần thiết trong cơ chế sinh hoạt hằng ngày phải không? Khi bạn mệt mỏi, khi bạn căng thẳng, bạn chỉ muốn về nhà leo lên chiếc giường mình để ngủ, thế nhưng bạn không thể ngủ được, hay bạn thường xuyên bị tỉnh giấc giữa chừng. Điều đó khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu vô cùng. Bạn mất ngủ không chỉ khiến cơ thể bạn mệt mỏi mà các cơ quan bộ phận cũng không làm việc, không bài tiết được các chất ra khỏi cơ thể. Như vậy sẽ rất dễ mắc bệnh. Vậy nên bạn cần phải biết cách ngủ sao cho hợp lí cho tốt nhất.

Rất nhiều bạn do tâm thái bất an nên rất khó ngủ, đã tìm đến thuốc ngủ. Điều này rất nguy hiểm, đặc biệt là ở những người trẻ. Thuốc ngủ có tác dụng kích thích dây thần kinh, nếu bạn thường xuyên sử dụng thuốc ngủ sẽ dễ dẫn đến trạng thái trầm cảm, mất cân bằng sinh lí. Vì thế thay vì bạn uống thuốc ngủ bạn hãy tìm hiểu các cách giúp bạn có thể ngủ tốt.

1 Đi bộ mỗi tối

Nếu bạn thường xuyên mất ngủ, bạn hãy dành ra 30 phút mỗi tối để đi bộ. Việc đi bộ sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi. Hơn nữa khi bạn đi bộ các cơ cũng sẽ hoạt động và nó sẽ mỏi, cần nghỉ ngơi, như vậy cơ thể bạn mệt, đầu óc thì thoải mái chắc chắn bạn sẽ có thể ngủ dễ dàng mà ngon giấc hơn.

2 Tắm trước khi ngủ

Người ta thường bảo tắm đêm không tốt cho sức khỏe.Thế nhưng nếu bạn tắm đúng cách bạn sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mà bạn còn có một giấc ngủ tốt hơn. Bạn nên tắm lại bằng nước ấm lúc 8 giờ hoặc 9 giờ. Khi đó máu sẽ lưu thông  tốt, giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Thế nhưng chú ý không nên đi đâu đó về cái tắm luôn, không nên tắm khi người có rất nhiều mồ hôi, như vậy sẽ rất dễ bị cảm.

3 Tạo không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để ngủ, bạn không lỗi bất kì những việc gì khác lên giường ngủ. Như vậy não bộ sẽ không biết được bạn lên giường ngủ hay làm việc. Lâu dần thành thói quen, bạn sẽ rất dễ mất ngủ. Hãy thay bộ chăn ga gối đệm mà bạn thích để đem lại cảm giác thích thú, kích thích ham muốn khi đi ngủ. Chăn ga gối đệm cũng phải thường xuyên giặt sạch sẽ để không gây ngứa giúp bạn có cảm giác ngủ ngon giấc hơn mà không lo bị tỉnh giấc giữa đêm.

 

 

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *